Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn

GỌI NGAY 091.787.3050

NHÀ Ở XÃ HỘI SẼ CÓ GÓI VAY 2.000 TỶ SẮP TRIỂN KHAI

Quốc Hội vừa thông qua gói vay dành cho người mua Nhà ở Xã Hội trong năm 2017 là 2.000 tỷ đồng. Đây là tin rất vui dành cho người thu nhập thấp có như cầu mua Nhà ở Xã Hội tại các đô thị lớn.

Bộ Xây Dựng đang khẩn trương đề nghị Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội tiếp cận nguồn vốn 2.000 tỷ dành cho người mua Nhà ở Xã Hội vay mua để có thể triển khai ngay trong năm 2017.

Theo ông Lê Quang Hùng, thứ trưởng Bộ Xây Dựng cho biết. trong Quý II/2017, cả nước đã hoàn thành đầu tư xây dựng 184 dự án nhà ở xã hội, với quy mô 72.000 căn hộ. Các địa phương đang tiếp tục triển khai 195 dự án, với quy mô xây dựng 165.000 căn hộ. Chính vì vậy nguồn cung tài chính trong thời điểm này là hết sức quan trọng.

Hiện Bộ Xây dựng đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn về việc bố trí nguồn vốn ngân sách để triển khai những chương trình Nhà ở Xã Hội trọng điểm. Trong đó, tập trung tháo gỡ các thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để khuyến khích, huy động các nguồn lực cho phát triển Nhà ở Xã Hội.

dự án Officetel quận 7

Đối với gói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển Nhà ở Xã Hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay.

Các địa phương rà soát lại những dự án nhà ở được đầu tư từ ngân sách Nhà nước, trong đó có các dự án nhà ở dành cho sinh viên không phát huy hết hiệu quả để chuyển đổi sang dự án Nhà ở Xã Hội theo hình thức xã hội hóa.

Hiện nay, tại TP.HCM có một số dự án Nhà ở Xã Hội đang bán với giá 14,5 triệu/m2 như dự án Green River tại Đường Phạm Thế Hiển Quận 8 và Imperial Place tại đường An Dương Vương Quận Bình Tân. Với mức giá này nếu khách hàng được hỗ trợ gói vay 4,8%/năm và 70% giá trị sẽ rất phù hợp và giải quyết được nhiều cơ hội có nhà cho người dân. Liên hệ đặt mua 2 dự án này qua hotline: 0914441009

Cũng theo ông Hùng cho biết, việc không sử dụng hết những khu nhà ở sinh viên đã xây dựng sẽ rất lãng phí. Vì vậy, các địa phương có đề xuất và Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương chuyển đổi một số dự án sang Nhà ở Xã Hội để đáp ứng thêm nguồn cung cho người mua nhà có thu nhập thấp. Nếu nguồn vốn hỗ trợ được đáp ứng trong năm nay thì đây sẽ là một điểm nhấn tích cực nữa giúp cho thị trường bất động sản phân khúc thu nhập thấp.

Theo: nhaxahoi.net